5 PHÚT MASSAGE KÍCH THÍCH TÓC MỌC NHANH CỰC HIỆU QUẢ

Đăng bởi Nguyễn Cao Bảo Ngọc vào lúc 16/05/2022

Massage da đầu là một trong các liệu pháp vừa đem lại hiệu quả thư giãn vùa giúp kích thích tóc mọc chắc khỏe, dày mượt hơn nữa đấy. Ở các bài trước Dear Skin đã mách bạn các bước massage thon gọn mặt cực “nhanh - gọn-nhẹ” thì đến với bài này, cùng Dear Skin bỏ ra 5 phút massage mỗi ngày để sở hữu thêm mái tóc như mơ nhé!

 

I. Massage đầu có thật sự có tác dụng không?

Da đầu là nơi các nang tóc hoạt động mạnh mẽ với nhiệm vụ tái tạo chân tóc mới, giữ chân tóc chắc khỏe và kích thích sợi tóc mọc dài dày hơn. Nhưng phần đầu cũng là nơi máu khó lưu thông nhất do nằm ở vị trí cao nhất trên cơ thể người. da đầu cũng là nơi máu khó lưu thông nhất do nằm ở vị trí cao nhất trên cơ thể người.

Do đó, khi thực hiện massage da đầu, cảm giác đầu tiên chính là được thư giãn, thoải mái hơn rất nhiều và từ đó, tác động thúc đẩy tăng cường tuần hoàn máu lên não bộ và da đầu nuôi dưỡng nang tóc, giúp mái tóc trở lên chắc khỏe đẹp hơn.

Một nghiên cứu được thực hiện bởi Viện Quốc gia Hoa Kỳ (Mỹ) năm 2016 trên 9 người nam giới bằng cách massage da đầu giúp họ trong 4 phút/ngày và áp dụng đều đặn mỗi ngày trong 24 tuần. Kết quả thu được cho thấy: việc massage da đầu thường xuyên có thể kích thích tóc của những người này mọc dày hơn so với thời điểm ban đầu. Đến đây chắc các bạn cũng đã có câu trả lời về tác dụng của việc massage da dầu rồi đúng không? Vậy thì cùng Dear Skin thực hiện các bước massage bên dưới mỗi ngày nhé!

 

II. 5 phút massage kích thích tóc mọc nhanh cực hiệu quả

Dear Skin sẽ mang đến cho bạn ba cách massage khác nhau tùy vào sở thích cá nhân của từng người. Và hãy yên tâm nhé vì chỉ với 5 phút mỗi ngày các bạn đã có thể thử ngay các bước rất đơn giản để hoàn thành liệu pháp này!

Cách 1: Massage đầu kích thích mọc tóc truyền thống

Bước 1: Đặt hai bàn tay lên đầu sao cho các đầu ngón tay đan xen nhau ở giữa trán, cùng lúc đó 2 ngón cái đặt cố định ở 2 đầu thái dương.

Bước 2: Thực hiện động tác ấn nhẹ lực lên vùng trán rồi thả ra rồi lặp lại lần nữa.

Bước 3: Di chuyển các ngón tay dọc dần đều ra phía sau và các vùng da đầu khác nhau, vừa di chuyển vừa ấn và thả.

Bước 4: Đưa hai ngón tay cái vào lỗ tai, 8 ngón còn lại xòe ra ôm lấy đầu. Trong đó 2 ngón giữa của 2 bài tay sẽ hướng thẳng lên đỉnh đầu.

Bước 5: Di chuyển các ngón tay để ấn vùng sau gáy, ấn thả nhẹ nhàng các vùng da đầu sau gáy.

Bước 6: Khi xuống đến ót đầu thì quay trở lại điểm bắt đầu ở vùng trán. Ở lượt tiếp theo này, đặt các ngón tay đều nhau với khoảng cách 1,3 cm ở giữa đỉnh đầu và thực hiện ấn như lần trước.

Bước 7: Lượt thứ 3, các ngón tay cách nhau 2,5 cm và ấn như những lần trước

Cách 2: Massage đầu kích thích mọc tóc với dụng cụ chuyên dụng

Nếu bạn quá bận rộn hay không mấy “tự tin” với việc tự massage da đầu theo kiểu truyền thống thì hoàn toàn có thể chọn cho mình một chiếc máy máy massage cầm tay hoặc cây massage,… Sau đó hãy dành ra 5-10 phút mỗi ngày khi có thời gian để thực hiện massage, kích thích tóc mọc nhanh hơn và thư giãn sau mỗi giờ làm việc nhé!

Cách 3: Massage đầu kích thích mọc tóc với tinh chất đặc trị

Nếu bạn sử dụng các tinh chất chuyên dùng cho tóc và da đầu như Mise En Scene hay Raip, tinh dầu bưởi,... thì hiệu quả sẽ được đẩy mạnh hơn nữa đấy.

Cách sử dụng: Sau khi cho tinh chất ra tay, bạn chỉ cần làm nóng tinh chất dưỡng bằng cách xoa hai vào nhau. Sau đó tiến hành massage nhẹ nhàng theo cách truyền thống hoặc xoa bóp da đầu đơn giản từ 5 - 10 phút. Khi đó, tinh chất sẽ đi sâu thẩm thấu và hiệu quả hơn rất nhiều lần.

Lưu ý nho nhỏ là hãy sử dụng lượng tinh chất vừa đủ để tránh làm tóc bết và phản tác dụng nhé!

Gợi ý:

Tinh dầu dưỡng tóc Mise En Scene

Tinh dầu dưỡng tóc Raip

 

III. Một số lưu ý khi massage da đầu hiệu quả hơn

Một số lưu ý trong cách massage da đầu kích thích mọc tóc bạn nên biết giúp mang lại hiệu quả tốt hơn:

– Bạn nên cắt ngắn móng tay trước khi tiến hành massage da đầu kích thích mọc tóc. Nếu bạn đang nuôi móng tay, hãy massage nhẹ nhàng để tránh làm xước, thương tổn da đầu.

– Thời gian massage da đầu kích thích mọc tóc nên kéo dài tối thiểu từ khoảng 5 – 15 phút.

– Massage da đầu lần lượt da đầu với điểm bắt đầu từ vùng trán, vùng thái dương, vùng sau mang tai, vùng gáy để tránh bỏ sót các vùng da đầu không được massage.

– Massage da đầu trong không gian yên tĩnh và với một tư thế thoải mái nhất. Điều này không những giúp hiệu quả kích thích mọc tóc tốt hơn mà còn là một cách làm giúp bạn xả stress.

 

 

Bạn đang xem: 5 PHÚT MASSAGE KÍCH THÍCH TÓC MỌC NHANH CỰC HIỆU QUẢ
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: