KIỂU DÁNG KÍNH PHÙ HỢP VỚI TỪNG KHUÔN MẶT

Đăng bởi Nguyễn Cao Bảo Ngọc vào lúc 09/08/2022

Kính mắt là một phụ kiện thời trang quan trọng không chỉ để làm đẹp mà còn có tác dụng bảo vệ mắt khỏi các tia sáng có hại như tia UV, tia sáng xanh có hại từ màn hình điện thoại, vi tính.

Vì là một phụ kiện được sử dụng thường xuyên nên việc lựa chọn màu sắc, kiểu dáng gọng kính cho phù hợp với khuôn mặt và trang phục là điều rất quan trọng, giúp bạn trở nên “long lanh” hơn trong mắt những người xung quanh. Gọng kính đẹp nhất là gọng kính phù hợp nhất với khuôn mặt của bạn. Vậy khuôn mặt của bạn có hình dáng gì và phù hợp với những kiểu gọng kính như thế nào?

 

I. Xác định kiểu dáng khuôn mặt

1. Mặt hình tròn: chiều dài và chiều rộng khuôn mặt gần bằng nhau, trán tròn và cân đối, góc hàm bo tròn.

2. Mặt hình vuông: chiều dài và chiều rộng khuôn mặt gần bằng nhau, hàm góc cạnh, trán vuông rộng.

3. Mặt kim cương: xương gò má nổi bật, vầng trán hẹp, hàm góc cạnh.

4. Mặt trái tim: có trán rộng, phần cằm hẹp và có xương gò má nổi bật.

5. Mặt chữ nhật: xương hàm rộng, xương gò má kém nổi bật và trán hẹp.

6. Mặt trái xoan: cằm tròn, hàm hơi cong hẹp hơn so với trán, đường nét cân đối.

 

II. Các kiểu dáng của kính

Sau khi xác định được khuôn mặt của mình có hình dáng gì, việc tiếp theo mới là lựa chọn những gọng kính có hình dáng phù hợp.

Tương ứng với 6 hình dáng khuôn mặt, có 8 kiểu dáng gọng kính là: vuông, tròn, chữ nhật, bầu dục, mắt mèo, đa giác, browline và aviator.

 

III. Gợi ý các kiểu dáng kính phù hợp với khuôn mặt

1. Gọng kính cho khuôn mặt tròn

Khuôn mặt tròn sẽ phù hợp nhất với gọng kính có dáng góc cạnh như: chữ nhật và vuông. Ngoài ra các bạn nữ có thể thử với các gọng kính tròn. Nên tránh những gọng kính có mắt quá nhỏ, gọng kính có mắt hình bầu dục hoặc browline.

2. Gọng kính cho khuôn mặt vuông

Khuôn mặt vuông sẽ rất phù hợp với các gọng kính có dáng browline. Ngoài ra các bạn nữ sẽ hợp với gọng kính mắt mèo (cat-eye) hoặc gọng tròn. Nên tránh các gọng kính hình chữ nhật

3. Gọng kính cho khuôn mặt kim cương

Khuôn mặt kim cương rất phù hợp với gọng kính có dáng bầu dục, tròn và dáng mắt mèo (cat-eye). Nên tránh đeo những gọng kính vuông hoặc chữ nhật.

4. Gọng kính cho khuôn mặt trái tim

Khuôn mặt trái tim rất phù hợp với những gọng kính có dáng chữ nhật hoặc tròn. Ngoài ra bạn nữ có thể thử sự mới lạ với các gọng kính có vành kính hình đa giác. Nên tránh đeo gọng kính có dáng vuông, bầu dục hoặc dáng browline.

5. Gọng kính cho khuôn mặt chữ nhật

Khuôn mặt chữ nhật sẽ rất phù hợp với gọng kính có dáng browline (tên gọi khác là: gọng kính dáng clubmaster), dáng bầu dục và dáng aviator (tên gọi khác là: gọng kính dáng phi công). Nên tránh đeo những gọng kính có dáng vuông và tròn.

6. Gọng kính cho khuôn mặt trái xoan

Những người sở hữu gương mặt trái xoan là một nét đẹp tuyệt vời của tạo hóa, với dạng khuôn mặt này bạn có thể tự tin sử dụng bất kì loại gọng kính nào mà bạn thích, chúng đều sẽ phù hợp với bạn. Chỉ nên tránh đeo những gọng kính có vành mắt quá lớn so với khuôn mặt. Khuôn mặt trái xoan yêu thích đeo nhưng gọng kính chữ nhật, vuông hoặc dáng aviator (tên gọi khác là: gọng kính dáng phi công).

Bạn đang xem: KIỂU DÁNG KÍNH PHÙ HỢP VỚI TỪNG KHUÔN MẶT
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: