Mách Bạn Các Bài Tập Để Có Vòng Đùi Như Ý

Đăng bởi Nguyễn Cao Bảo Ngọc vào lúc 21/09/2022

Bên cạnh vòng eo, đùi cũng chính là bộ phận các cô nàng chú ý nhất. Thường xuyên tập luyện những bài tập giảm mỡ đùi này không chỉ giúp bạn sở hữu đôi chân thon gọn, đẹp hơn mà còn rèn luyện sự dẻo dai, khỏe mạnh của đôi chân, hạn chế nguy cơ đau nhức đầu gối khi về già. Tập để đánh tan được mỡ đùi, và phải tập như thế nào?

 

I. Squat

Một trong các bài tập cho cơ đùi hiệu quả và nhanh chóng nhất chính là bài tập Squat. Cách thực hiện khá đơn giản, chỉ cần bạn chăm chỉ rèn luyện thêm mỗi ngày một chút, chắc chắn bạn sẽ có được thân hình như mong ước.

Cụ thể, đối với những bạn hơi gầy một chút, thì nên tập squat với tạ, dây kháng lực hoặc nếu không có thì sử dụng chai nước, cuốn sách cũng được. Mục đích là tập với trọng lượng đúng cách sẽ giúp cơ đùi phải hoạt động nhiều hơn. Dần dần đùi to hơn và cân đối với thân hình.

 

II. Pulse Lunge

Cách thực hiện bài tập mông này như sau

 • Đứng thẳng, bước 1 chân tới trước
 • Từ từ hạ thấp thân người theo chiều thẳng đứng, chú ý bước chân tới trước sao cho khi hạ người xuống, đùi song song với sàn nhưng không có cảm giác khó chịu ở đầu gối bạn nhé.
 • Hạ thấp đến khi đùi song xong với sàn thì đứng thẳng lên (không thẳng hoàn toàn, chỉ đứng lên 1 nửa chiều dài di chuyển nha) và thực hiện lại động tác.
 • Đổi chân và lặp lại toàn bộ bài tập.

 

III. Donkey Kick

Donkey Kick là một bài tập tăng vòng 3 cấp tốc được yêu thích của các bạn nữ, nó giúp nâng cao vòng 3 của họ rất hiệu quả.

 • Quỳ trên sàn với 2 tay trống trên sàn.
 • Từ từ nâng chân trái lên cao, khuỷu chân không thay đổi vẫn giữ nguyên góc độ như ban đầu, nâng lên đến khi bạn cảm nhận được cơ mông của mình căng lên thì dừng lại.
 • Hạ chân về vị trí cũ và thực hiện lại động tác.

Chú ý: Lưng luôn giữ thẳng khi tập, không cong lên hay xuống bạn nhé

 

IV. Glute Bridge

Tư thế “cây cầu” này được đánh giá là một trong những bài tập tăng vòng 3 cấp tốc không thua gì với squat, thậm chí là còn mạnh hơn (với phiên bản Hip Thrust có tạ). Cách tập như sau

 • Nằm ngửa trên sàn, 2 chân thu về vuông góc với sàn nhà rộng bằng hông.
 • 2 tay để 2 bên người, có thể mở rộng sang 2 bên để giữ thăng bằng tốt hơn nếu bạn mới tập. Từ từ nâng hông của bạn lên cao đến khi đầu gối đến vai tạo thành 1 đường thẳng. Hạ mông xuống (không chạm sàn) và lặp lại bạn nhé.
 • Các bạn sẽ có 1 biến thể như thế này nhưng chân khép sát vào nhau

 

V. Mountain Climber

Mountain Climber là một bài tập giảm size đùi khá quen thuộc, bạn có thể tập nó trong các buổi cardio với mục đích giải phóng năng lượng hoặc áp dụng phương áp HIIT – tập với tốc độ nhanh – chậm xen kẽ để tăng thêm hiệu quả săn cơ, giảm mỡ.

 • Chống 2 tay và 2 mũi chân lên sàn, 2 tay vuông góc với sàn, cùi chỏ nằm dưới vai, 2 chân khép, thân người tạo thành một đường thẳng từ đầu đến g chân, căng cứng cơ bụng
 • Kéo chân trái về gần phía tay trái rồi đưa trở lại vị trí ban đầu
 • Kéo chân phải về gần phía tay phải rồi trở về vị trí ban đầu, lặp lại liên tục và tăng dần tốc độ
Bạn đang xem: Mách Bạn Các Bài Tập Để Có Vòng Đùi Như Ý
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: