NHỮNG ĐIỀU CẤM KỴ ĐỂ CÓ MÁI TÓC CHẮC KHỎE

Đăng bởi Nguyễn Cao Bảo Ngọc vào lúc 12/08/2022

Có được một mái tóc đẹp là mong muốn của rất nhiều người. Tuy nhiên, để có một mái tóc đẹp, ngoài yếu tố di truyền, chúng ta cần quan tâm đến nhiều yếu tố khác như môi trường, sức khỏe và lối sống.

 

I. Sử dụng sản phẩm dưỡng tóc không phù hợp

Các chị em phụ nữ thường sử dụng những loại dầu gội dưỡng tóc, dầu xả, dầu dưỡng… để chăm sóc cho tóc. Tuy nhiên nếu như bạn lựa chọn những sản phẩm không rõ nguồn gốc, chất lượng kém hay chứa nhiều hóa chất độc hại thì rất dễ gây tổn hại cho tóc; thậm chí còn gây ảnh hưởng đến da đầu.

 

II. Dùng quá nhiều hóa chất

Với những người thường xuyên nhuộm tóc thì việc chăm sóc cho tóc được chắc khỏe là điều vô cùng khó khăn vì phải luôn tiếp xúc với hóa chất độc hại. Việc tạo kiểu tóc xoăn do uốn hay nhuộm, ép do sử dụng hóa chất, nhiệt độ… có thể tổn hại đến lớp biểu bì bên ngoài của tóc. Qua một thời gian dài có thể khiến cho mái tóc bị hư tổn nặng nề.

 

III. Sử dụng nhiệt tác động lên mái tóc

Sử dụng máy tạo kiểu tóc đã được làm nóng để làm xoăn hoặc làm phẳng tóc khi còn ướt sẽ khiến tóc bị hư tổn và gãy rụng theo thời gian. Sau khi gội đầu, hãy đảm bảo tóc khô trước khi sử dụng bất kỳ dụng cụ tạo kiểu tóc nào đã được làm nóng. Việc để tóc chịu tác động của điều kiện nóng và lạnh đồng thời làm cho các sợi tóc yếu và dễ bị hư tổn.

 

IV. Phản ứng quá muộn với các giải pháp chăm sóc tóc

Quan tâm đến bản thân có nghĩa là luôn chú trọng đến tình trạng tóc, da hoặc tinh thần của chúng ta. Tự chăm sóc bản thân ở mọi khía cạnh bắt đầu bằng sự tự nhận thức và chủ động. Chăm sóc tóc quá muộn khi tóc đã bị hư tổn hoặc gặp sự cố sẽ chỉ làm suy giảm độ chắc khỏe của tóc. Chủ động và hướng tới mục tiêu về tóc mỗi ngày sẽ giúp cải thiện sức khỏe mái tóc của bạn.

Do đó, bạn có thể ngăn ngừa bất kỳ hư tổn nào xảy ra với tóc và giúp bạn tỏa sáng mỗi ngày.

 

V. Chải tóc liên tục

Hàng ngày, bạn nên chải tóc để đảm bảo lượng dầu tự nhiên được phủ đều từ chân đến ngọn tóc, loại bỏ xơ rối hoặc tạo kiểu tóc theo ý thích của mình. Ngoài ra, chúng ta rụng trung bình 100 sợi tóc mỗi ngày, vì vậy chải tóc là một cách tốt để loại bỏ những sợi tóc rụng. Chải tóc cũng mang lại mái tóc sáng bóng và mềm mại hơn. Tuy nhiên, chải tóc quá nhiều sẽ kích hoạt ma sát quá mức dẫn đến hiện tượng tóc gãy rụng.

Kỹ thuật chải tóc cổ điển thường là cúi đầu, chải từ từ và nhẹ nhàng từ gáy, lên qua hai bên đỉnh tóc, từ từ vuốt về phía trước đầu. Sau đó, đứng thẳng và lặp lại toàn bộ quá trình là tốt nhất. Tuy nhiên, nếu bạn có mái tóc dài, hãy chải phần đuôi tóc trước tiên. Các kỹ thuật này có thể khác nhau tùy thuộc vào việc bạn đang chải tóc ướt hay tóc khô.

Bạn đang xem: NHỮNG ĐIỀU CẤM KỴ ĐỂ CÓ MÁI TÓC CHẮC KHỎE
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: